Trong ngày thi đấu chiều 26/01 (giờ Việt Nam), đã thắng đối thủ được đánh giá rất mạnh hiện tại là Victory Five với màn lội ngược dòng ngoạn mục. Dù rằng đã gặp đôi chút khó khăn khi WBG để V5 vươn lên dẫn trước ở game 1, nhưng và các đồng đội đã có 2 game quyết định hoàn hảo. Bản thân “Thần rừng Việt Nam” cũng không phải nằm lại bất kỳ một lần nào trong 2 game đấu mà WBG giành chiến thắng trước V5.

WBG vs V5 _ Highlights – Game 2 _ Tuần 3 Ngày 3 _ LPL Mùa Xuân 2022

WBG vs V5 _ Highlights – Game 3 _ Tuần 3 Ngày 3 _ LPL Mùa Xuân 2022

Sau trận đấu, SofM đã có bài phỏng vấn với tư cách MVP. Chính “Thần rừng Việt Nam” đã tiết lộ: “Chúng tôi cảm thấy họ cứ nhắm vào , khai thác triệt để vị trí của cậu ấy. Nên từ game 2, chúng tôi quyết định để cậu ấy tự sinh tự diệt.”. Và chính quyết định này của WBG đã góp phần mang về chiến thắng cuối cùng cho cả đội trước 1 đối thủ vô cùng mạnh, lại đang dẫn trước 1 game.

SofM chia sẻ đấu pháp giúp anh và WBG giành chiến thắng trước V5: “Để TheShy tự sinh tự diệt”From: web game casino

Và có lẽ, ở thời điểm hiện tại và trong các trận đấu sắp tới, WBG thực sự nên cân nhắc việc để TheShy thi đấu độc lập ở vị trí đường trên và SofM nên thực hiện việc kiểm soát rừng cũng như gank ra đường giữa và đường dưới. Đầu tiên, việc WBG mang TheShy về thay Bin, bên cạnh lý do thương hiệu, còn đến từ chính khả năng của TheShy. Tuyển thủ người Hàn có bể tướng rộng hơn Bin và căn bản, anh cũng không quá cần sự hỗ trợ thường xuyên từ các đồng đội. Chưa kể, TheShy chơi các tướng tanker, có xu hướng lao vào đội hình đối phương như Aatrox hay trong trận gặp V5 là Sion cũng rất tốt. Mà các vị tướng tanker thì chỉ cần hòa lane trong giai đoạn đi đường thì đã xem như 1 chiến thắng rồi.

Một fanart nổi tiếng về TheShy, nhưng cũng cho thấy sự đa dạng về mặt bể tướng của tuyển thủ này

Tiếp theo, lối chơi hiện nay đang dần dịch chuyển xuống đường dưới. Việc thay đổi phép bổ trợ Dịch Chuyển giúp lane bot an toàn hơn khi không bị “đánh hội đồng” ở giai đoạn đi đường đầu game nữa. Các Hỗ Trợ buff cũng mạnh hơn và bảo kê 100% cho Xạ Thủ. Do đó, rất cần sự giúp sức của rừng để Xạ Thủ áp đảo tuyệt đối. Như trong chính trận giữa WBG – V5, Karsa liên tục xuất hiện ở đường dưới, sẵn sàng hy sinh tài nguyên để “phục vụ” cho các đồng đội.

Đa phần các đội đều hiểu điểm mạnh của WBG là rải đều ở nhiều tuyến. Nhưng nếu lựa chọn, hầu hết sẽ tấn công vào vị trí của TheShy vì trong giao tranh, những Xạ Thủ hay đường giữa mỏng manh thì dễ bị bắt hơn là một “ngòi nổ” như “Top God”. Do đó, WBG và bản thân TheShy, sau trận gặp V5, có lẽ cũng đã hiểu chìa khóa cho chiến thắng nằm ở đâu: Đưa TheShy bất kỳ vị tướng nào, chỉ cần đủ mạnh để kể cả có thua lane cũng có thể hữu dụng trong giao tranh, vậy là được.

Cho TheShy 1 cái tên đủ mạnh để có thua lane vẫn hữu dụng, “Top God” sẽ làm hết những phần còn lại

Bản thân SofM sẽ có thời gian cho chính anh và các đồng đội như Angel, Huanfeng. Việc này không chỉ giảm bớt gánh nặng cho “Thần rừng Việt Nam”, mà chính TheShy cũng có thể thi đấu tự do, thoải mái, các đường khác của WBG cũng được an toàn và có tài nguyên tối đa. Đây có thể chính là tiền đề để làm nên chiến thắng cho WBG trong thời gian tới, cũng như đúng với mục đích mà WBG đã mang “Top God” về trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải vừa qua.

By admin